221 lượt xem

4 con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ

Trong 12 con giáp ai được mệnh danh là "thần giữ của". Tiền đã vào tay họ là xác định khó lòng ra đi, ai muốn vay mượn cũng khó. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những con giáp ki bo, keo kiệt nhất thiên hạ ở bài viết dưới đây nhé.

1. Tuổi Tý

Sinh ra đã gặp may mắn về tiền bạc nhưng người tuổi Tý lại không bao giờ rủng rỉnh túi tiền. Giống như bao người keo kiệt khác, tuổi Tý luôn canh chừng ví tiền của họ chặt tới mức không ai có thể rút được một đồng. Với ngân sách eo hẹp cho mọi khoản chi tieu, họ sẽ cố gắng mua được món hời nhất với số tiền ít nhất. Ngay cả khi bạn bè gặp khó khăn và cần hỗ trợ tài chính, người tuổi Tý keo kiệt có thể không cho vay.

2. Tuổi Dần

Trong mắt người ngoài, người tuổi Dần thống trị là người nhiệt huyết, sôi nổi và hào phóng. Nhưng thực tế tuổi Dần rất keo kiệt, đặc biệt là đối với gia đình và bạn bè. Tính cách này được những người thân thiết của họ cảm nhận rất rõ.`

  • Xem  : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu – Xem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày – Lịch âm năm 2021

3. Tuổi Tỵ

Tỵ cũng là con giáp thích tích lũy, không tỏ ra hào phóng trong việc chi tiêu. Con giáp này thường là “đại gia ngầm”, có nhiều tiền nhưng không hề khoe của. Càng giàu, họ càng tỏ ra giản dị, đôi khi còn giả vờ mình là người thiếu thốn về vật chất. Mỗi khoản chi của người tuổi Tỵ đều được tính toán kỹ càng.

Các con giáp nam kiểm soát tiền chặt hơn các con giáp nữ. Cũng nhờ tính cách này mà họ giỏi trong việc làm ăn, kinh doanh. Vì người ki bo bao giờ cũng muốn mất ít nhất nhưng được nhiều nhất. Họ có thể đầu tư ít nhưng thu lợi nhiều.

  • Xem thêm: Xem ngày tốt xấu – Tử Vi 12 Con Giáp – Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi vợ chồng

Tỵ có khuynh hướng tiết kiệm, tích lũy nên không hề hào phóng trong chuyện tiền nong. Dù vậy, họ lại là con giáp biết lo nghĩ xa xôi, không bao giờ để mình rơi vào cảnh khánh kiệt.

4. Tuổi Dậu 

Người tuổi Dậu có sở thích tiết kiệm. Kiệm được bao nhiêu, con giáp này cũng cất đi phần lớn, chi tiêu rất ít. Nói họ keo kiệt cũng không hẳn đúng. Dậu thuộc tuýp tích trữ tiền nhiều hơn. Họ chặt chẽ trong chi tiêu, tuyệt đối không dùng tiền vào các khoản vô bổ. Con giáp này nếu làm vợ sẽ “thiết quân luật”, quản chặt các khoản chi trong nhà.

  • Xem thêm: Xem bói ngày sinh – Xem bói tên – Xem bói tình yêu theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

Sự hà khắc của người tuổi Dậu cũng vì lo xa. Các con giáp nữ thường là “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Nhìn ở mặt tích cực, tiền giao cho họ sẽ không bị hao hụt. Thậm chí, con giáp này còn khiến tiền sinh sôi. Họ chỉ cho vay khi có lợi nhuận hoặc chắc chắn người vay sẽ hoàn trả đúng hạn. Nếu bạn vay tiền của người tuổi Dậu mà thất tín dù chỉ một lần, con giáp này sẽ không bao giờ cho bạn mượn thêm lần nữa.

Người tuổi Dậu quản lý tài chính chặt chẽ, kiểm soát tiền nong rõ ràng. Không phải ngẫu nhiên, con giáp này lại giữ vị trí "tay hòm chìa khóa trong nhà", nhất là con giáp nữ.