43 lượt xem

Bảo Tàng Hải Dương – Nơi lưu dấu lịch sử ngàn năm

Bảo tàng Hải Dương khởi công được xây dựng bởi người Pháp và trước đây có tên gọi  là ‘’ bảo tàng sinh vật biển ‘’. Bảo tàng Hải Dương là nơi lưu trữ nhiều hiện vật gắn liền với các niên đaị lịch sử như: Vũ khí, tác phẩm điêu khắc đá, mộ cổ,… giúp cho du khách có nhiều thông tin hữu ích và cũng giúp hiểu hơn về sự phát triển của Hải Duong qua từng giai đoạn thời kỳ. Đảm bảo nơi đây sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và tuyệt vời khi theo chân dòng lịch sử.

Được biết, bảo tàng Hải Dương hiện có tổng cộng 43.324  hiện vật và phim ảnh tài liệu, trong đó có 25 bộ sưu tập hiện vật cực kỳ quý hiếm như: tiền cổ, gốm Chu Đậu, văn bản Hán Nôm. Khu vực trưng bày ngoài trời gồm khu nhà của tầng lớp Thượng Lưu và Trung Lưu ở Hải Dương trước cách mạng tháng 8 (1945). Bảo tàng Hải Dương đã triển khai toàn diện về tất cả các khâu công tác đạt và kết quả, từng bước, nâng cao các nghiệp vụ, góp phần phát huy tốt nhất các giá trị to lớn của di sản lịch sử văn hóa địa phương.

Nơi đây sẽ là địa điểm du lịch khám phá về lịch sử của Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung mà những tín đồ yêu thích lịch sử tìm về cội nguồn xưa không thể bỏ qua.

  • Địa chỉ: Số 11 Hồng Quang, P. Nguyễn Trãi, Thành phố Hải Dương, Hải Dương