355 lượt xem

Cách giao dịch trên Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Nếu bạn có nhu cầu giao dịch trên thị trường tiền điện tử thông qua sàn Binance mà vẫn chưa biết cách thì bài viết này chính là điều mà bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ được hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance một cách chi tiết nhất!

Sàn Binance là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách giao dịch trên Binance, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về sàn giao dịch tiền điện tử này. Binance luôn là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử hang đầu trên thị trường kể từ khi được thành lập vào năm 2017. Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 1 năm, sàn Binance đã vươn lên vị trí sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới xét theo khối lượng giao dịch. Đây là một thành tích khá ấn tượng phải không?

Ưu điểm của sàn Binance

Có được thành công như vậy là do sàn Binance sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội mà chỉ họ mới có. Từ đó, các nhà đầu tư dù là mới tham gia thị trường hay đã có kinh nghiệm đều rất hài lòng khi sử dụng sàn Binance qua các điều sau đây:
Giao dịch nhanh chóng: Hiện tại, Binance hỗ trợ đến 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Con số này cũng cho thấy được các giao dịch luôn được đảm bảo hiệu suất nhanh chóng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Dễ dàng sử dụng: Các thao tác từ đăng ký tài khoản cho đến giao dịch của sàn Binance đều khá ngắn gọn, rõ ràng và dễ dàng thực hiện. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức để bạn có thể tạo cho mình một tài khoản và bắt đầu giao dịch bằng sàn Binance so với các sàn khác trên thị trường hiện tại.
Có sự đảm bảo: Binance có thành lập quỹ bảo hiểm mang tên SAFU, hay còn gọi là Quỹ bảo hiểm tài sản cho người dung. Quỹ này sẽ giúp bảo vệ cho tài khoản của nhà đầu tư một cách hiệu quả trong trường hợp có sự cố xảy ra.
Tinh phong phú và đa dạng: Vì là một sàn giao dịch có quy mô rất lớn nên Binance hỗ trợ gần như toàn bộ các loại tiền ảo đang có trên thị trường. Sẽ hiếm khi nào bạn cần giao dịch một cặp nào mà trên Binance không hỗ trợ. Ngoài ra, Binance hiện tại cũng chấp nhận thanh toán với rất nhiều loại tiền pháp định khác nhau trên thế giới.


Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance

Để bắt đầu giao dịch trên sàn Binance, trước hết bạn sẽ cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:
Bước 1: Đã tạo tài khoản
Việc tạo tài khoản trên sàn Binance sẽ vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhập các thông tin mà sàn yêu cầu thì bạn đã có cho mình tài khoản giao dịch trên sàn Binance. Quá trình này thường chỉ diễn ra vài phút. Sau khi đã có tài khoản giao dịch, bạn sẽ cần tiến hành thiết lập bảo mật 2 yếu tố theo hướng dẫn của sàn.
Bước 2: Nạp tiền
Sau khi hoàn thành bước 1, về cơ bản bạn đã có thể bắt đầu giao dịch trên Binance. Tuy nhiên, để giao dịch thị bạn cần có tiền trước đã phải không? Bước nạp tiền thực hiện rất đơn giản như sau. Bạn truy cập vào phần Ví – Fiat và Spot. Tiếp theo đó, bạn sao chép địa chỉ ví trên sàn Binance của mình. Cuối cùng, hãy gửi số tiền hoặc token bạn muốn vào địa chỉ ví mà bạn vừa sao chép nhé!
Vì để chuẩn bị cho bạn trước khi giao dịch nên bài viết sẽ không hướng dẫn bạn cách rút tiền từ Binance nhé!


Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bắt đầu giao dịch thôi!
Kiểu giao dịch phổ biến nhất dành cho người mới tham gia đó là giao dịch bitcoin P2P. Bạn có thể tạm hiểu giao dịch P2P là một giao dịch ngang hang. Người dung của sàn Binance có thể đăng quảng cáo giao dịch để thực hiện mua bán tài sản điện tử và giao dịch trực tiếp với những người dùng khác. Trong loại giao dịch này, bạn sẽ được tự lựa chọn giá, số lượng, cũng như phương thức thanh toán phù hợp nhất với bạn. Sàn Binance sẽ có vai trò giống như một bên thứ 3 giữa bạn và người dung khác trong giao dịch này để đảm bảo giao dịch được hoàn tất mà không có sự cố nào xảy ra.

Hướng dẫn giao dịch P2P trên sàn Binance

Truy cập vào phần P2P để bắt đầu giao dịch P2P. Thực hiện các bước tiếp theo đây để tiến hành mua tiền điện tử
Bước 1: Nhập các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn
Bước 2: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua và nhập số lượng cụ thể
Bước 3: Chọn người bán và tiến hành chuyển tiền cho người bán. Sau đó Xác nhận đã chuyển thành công.
Cách bán qua P2P Binance cũng sẽ tương tự như vậy. Lưu ý, bạn sẽ cần chuyển tài sản muốn bán qua ví Fiat để thực hiện việc bán. Binance sẽ quy đổi số coin bạn muốn bán ra tiền và hãy nhấn vào lệnh bán nhé. Khi đã có người mua, bạn sẽ nhận được tiền trước rồi sau đó hãy xác nhận và mở khóa lượng coin đó để sàn Binance chuyển cho người mua.

Kết luận

Sau bài viết này, bạn đã biết cách giao dịch trên sàn Binance cơ bản nhất. Sàn Binance còn hỗ trợ rất nhiều tính năng giao dịch khác nhau nhưng nhìn chung, các loại giao dịch đều khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúc bạn giao dịch thành công trên thị trường và đừng quên cập nhật các bài viết bổ ích khác tại trang web BinanceGate nhé!