46 lượt xem

Cẩm nang du lịch 2023 : Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn là một địa điểm du lịch xanh thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người muốn tìm một chuyến du lịch nhẹ nhàng và thuận tiện cho gia đình cùng đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lên lịch trình và cung cấp những lưu ý cần có cho một chuyến du lịch tại vườn quốc gia Xuân Sơn, để giúp bạn tiết kiệm thời gian và có một kỳ nghỉ thư giãn tuyệt vời.
vườn quốc gia xuân sơn

Thời gian nào nên ghé vườn quốc gia Xuân Sơn?

KDL Xuân Sơn là một địa điểm đặc biệt vì có tới 4 mùa trong ngày. Buổi sáng là mùa xuân, buổi trưa là mùa hè, buổi chiều là mùa thu, và buổi tối là mùa đông. Bạn có thể đến KDL Xuân Sơn bất cứ khi nào trong năm, nhưng nên cân nhắc hai khoảng thời gian sau để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn:

Mùa khô (tháng 11 đến tháng 4 hằng năm): Thời gian này là thuận lợi cho việc di chuyển, nhưng phong cảnh sẽ không đẹp như mùa mưa. Mùa mưa (các tháng còn lại): Thời gian này có phong cảnh hữu tình, thơ mộng, và nhiều nước đẹp, nhưng cũng gây khó khăn cho việc di chuyển.

Thời tiết 4 mùa trong một ngày tại Xuân Sơn

Cách đi đến vườn quốc gia Xuân Sơn

Với khoảng cách chỉ mất 120km; bạn hoàn toàn có thể chọn các phương tiện như xe máy; ô tô, xe khách… Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn đi về hướng Sơn Tây rồi rẽ trái đến quốc lộ 32 đến huyện Tây Sơn sẽ thấy bảng chỉ dẫn rõ ràng đường đi. Từ huyện Tây Sơn, bạn tiếp tục di chuyển bằng taxi; xe để đi lên vườn quốc gia.

Còn nếu chọn phương tiện xe khách; bạn ra bến xe Mỹ Đình lên thẳng trực tiếp lên với mức giá vé khoảng 40.000 – 50.000đ/ vé.

Vườn quốc gia Xuân Sơn có gì chơi?

Điều thu hút nhiều khách nhất tại vườn quốc gia Xuân Sơn là trải nghiệm băng rừng lội suối, giúp bạn tận mắt chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang dã và cảnh sắc tuyệt đẹp.

Các thác nước nên thơ cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua khi đến vườn quốc gia này. Ngoài ra, một số địa điểm khác mà bạn nên truy cập khi đến vườn quốc gia Xuân Sơn bao gồm các bản làng dân tộc, các hang động và đi chợ mua sắm địa phương.

Các hoạt động như tham gia vào các hoạt động của người dân tộc, tham quan các hang động với thạch nhũ đẹp và đa dạng và mua sắm địa phương tại chợ sẽ giúp bạn hòa mình vào đời sống và văn hóa của người dân tại vườn quốc gia này.

Đôi khi bạn cũng có thể tự tạo ra một buổi tiệc nhỏ cùng bạn bè tại đây

Ăn gì tại vườn quốc gia Xuân Sơn?

Du lịch Xuân Sơn đã trở thành một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích ở miền Bắc. Vườn quốc gia Xuân Sơn Phú Thọ có rất nhiều nhà hàng để bạn thưởng thức các đặc sản tại đây như: cá suối, cua đá, các loại rau quả địa phương như bò khai, rau sắn, lợn mán… được chế biến với hương vị đậm chất địa phương. Ngoài ra, bạn nên di chuyển đến Tây Sơn để nếm thử thịt chua Phú Thọ, canh rau sắn… nổi tiếng nơi đây.

Đặc sản ở Xuân Sơn là cá suối 

Ở đâu tại vườn quốc gia? 

Do ở gần Hà Nội nên có rất nhiều du khách chọn cách về ngay trong ngày. Tuy nhiên nếu chọn lựa ở lại, bạn nên đến ở tại các nhà dân sinh hoạt địa phương để tìm hiểu về văn hóa của người Mường hoặc ở tại Phú Thọ.

Những thông tin chọn lọc mà mình đã giới thiệu về các kinh nghiệm đi chơi ở đâu, ăn gì, cách di chuyển khi du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn.