27 lượt xem

Xao xuyến lòng khi đến cánh đồng hoa Cúc Chi

Cách Hà Nội hơn 20km, dọc theo đường quốc lộ 5 đến thị trấn Như Quỳnh thuộc tỉnh Hưng Yên du khách đi vào khoảng hơn 500m, sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa cúc chi vàng rực, nở tuyệt đẹp ở thôn Nghĩa Trại, xã Tân Quang thuộc huyện Văn Lâm.

Cứ vào dịp cuối năm và năm mới, những cánh đồng hoa cúc chi ở huyện Văn Lâm lại thi nhau đua nở vàng rực tạo khung cảnh đẹp trải dài vượt khỏi tầm mắt, thu hút nhiều người tới vui chơi và nhìn ngắm, chụp ảnh tự sướng.

Vào mỗi năm, loài hoa này chỉ nở duy nhất một lần vào cuối tháng 12 và nở rộ khoảng 2 – 3 tuần trong thời gian đó. Bởi vậy, đây là khoảng thời gian cực kỳ lý tưởng để du khách có thể tới ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên loài hoa xinh xắn này, thậm chí là có những bức ảnh cực kỳ ‘’ độc đáo ‘’ khi xung quanh là cả 1 vườn cúc chi rộng bao la bát ngát như tới tận chân trời.

Vào chính vụ, trên các cánh đồng đông đúc những người nông dân thu hoạch hoa. Do diện tích ruộng lớn, việc thu hoạch mất thời gian nên chủ yếu các chủ vườn đều phải thuê người để phụ giúp thu hoạch.

Mỗi vụ trung bình thu hoạch được khoảng từ 3 tạ đến 3,5 tạ hoa tươi mỗi người.

Những luống cúc được trồng cực kỳ thẳng hàng ngay ngắn, trải dài tạo thành thảm vàng rực rỡ và làm nao nức lòng người.

Nhiều bạn trẻ, các du khách đã tìm về cánh đồng cúc vàng để có thể ngắm nhìn vườn hoa bát ngát và tận hưởng mùi thơm dịu nhẹ của hoa.

Thích thú tạo dáng với những bông cúc chi bung nở vàng rực.

Các bạn nhỏ cũng được bố mẹ ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp bên loài hoa nhỏ nhắn, xinh xắn này.

Ngoài việc có được những bức ảnh ưng ý, khách du lịch còn được những người nông dân ở đây hướng dẫn tỉ mỉ về cách thu hoạch hoa, và có thể tự tay thử làm công việc này.

Những cánh đồng hoa cúc chi không chỉ là địa điểm thu hút khách du lịch mà còn mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Trung bình, mỗi cân hoa hái được sẽ được trả từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng tùy trời mưa hay nắng.