26 lượt xem

Đồng Cao Bắc Giang – Tìm về chốn hoang giã nơi tựa tiên cảnh

Đồng Cao Bắc Giang có cảnh sắc thiên nhiên mơ mộng tựa tiên cảnh, đang là điểm đến hấp dẫn những bước chân khám phá tìm về nơi hoang dã. Hãy thử một chuyến đến đây du lịch và trải nghiệm, lang thang giữa thảo nguyên xanh mướt, để bụi một chút, gian nan một chút và mang về những kỷ niệm đáng nhớ nhiều chút.

Cao nguyên Đồng Cao Bắc Giang

Khu vực này nằm cách mực nước biển khoảng 1.000 mét, thiên nhiên nơi đây còn khá hoang sơ, cảnh quan núi non trùng điệp nối tiếp nhau, quanh năm mây trắng lượn lờ bay khắp chốn. Trên đỉnh cao nguyên còn lộ ra một cửa hang gọi là Hang Vua, gắn với những huyền tích kỳ bí và siêu nhiên. Dưới chân là nơi sinh sống của một bản nhỏ người Dao, họ thân thiện, mến khách và còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng, đậm đà bản sắc dân tộc riêng.

Nét đẹp rất riêng ở đây là những đồi cỏ xanh mướt trải dài, như một miền thảo nguyên rộng lớn vô tận, điểm xuyết những bãi đá muôn hình vạn trạng. Đồng Cao ở Bắc Giang còn được gọi với tên khác là “ngôi nhà của gió”, gió phương xa thổi luồn qua núi, mang hương của rừng vờn đuổi khắp cao nguyên mênh mong. Lúc bình minh nhô lên rực rỡ, khắp nơi lấp lánh những hạt sương mai trắng xóa. Khi hoàng hôn buông dần lãng mạn, không gian quyến rũ đến lạ kỳ mà thơ mộng.


Cắm trại ở Đồng Cao Bắc Giang

Du lịch nơi đây hầu như chưa phát triển, có chăng chỉ là các dịch vụ tự phát kiểu “cây nhà lá vườn” của người dân bản địa như gửi xe, bán đồ ăn, thức uống cơ bản. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nơi này đang nổi lên là điểm đến cắm trại lý tưởng bởi địa hình phù hợp, không khí trong lành thoáng đãng, đặc biệt là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, đã làm mê mẩn những bước chân khám phá.