30 lượt xem

Khu di tích Danh Thắng Côn Sơn – Điểm du lịch lịch sử không thể bỏ lỡ

Danh Thắng Côn Sơn

Đến với vùng đất Hải Dương mà không ghé thăm danh thắng Côn Sơn thì sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn. Khu di tích Côn Sơn nằm ở xã Cộng Hòa, thuộc huyện Chí Linh của tỉnh Hải Dương, cách Hà Nội hơn 70km. Khu di tích gắn liền với cuộc đời của nhiều danh nhân trong lịch sử nước ta, đây cũng là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm vào thời nhà Trần, có vị trí nằm ở xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh. Đến với khu di tích Côn Sơn, ngoài việc thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên in dấu lịch sử, du khách còn được tìm hiểu thông tin lịch sử hàng trăm hàng ngàn năm nơi đây. Du khách còn được khám phá nhiều địa điểm khác ở gần như Bàn cờ tiên, giếng ngọc, chùa Côn Sơn,…

Khu di tích nằm giữa hai dãy núi Phượng Hoàng – Kỳ Lân gồm có núi non, chùa, tháp, rừng thông, khe suối và các di tích nổi tiếng gắn liền với cuộc đời của nhiều danh nhân trong lịch sử kiến thiết đất nước. Hiện nay, khu di tích Côn Sơn còn lưu giữ được những dấu tích văn hóa đậm nét của thời Trần và các giai đoạn lịch sử kế cận tiếp đó. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương, du khách sẽ không thất vọng về chuyến khám phá tại khu di tích.

Đây sẽ là điểm đến cực kỳ thú vị đối với những du khách có sở thích đặc biệt với nền lịch sử nước nha, đam mê khám phá và tìm tòi về cội nguồn.

  • Địa chỉ: Côn Sơn-Kiếp Bạc, Hưng Đạo, Chí Linh, Hải Dương, Vietnam
  • Cách di chuyển: Từ cầu thanh trì đi lên đường I sau đó rẽ sang đường 18 đị Phả Lại. Tiếp tục đi thẳng đến cầu Phả Lại và đi thêm 50km đến ngã 3 Sao Đỏ và đi thẳng 1km theo hướng Quảng Ninh. Tiếp tục rẽ trái sẽ thấy biển báo đi Côn Sơn – Kiếp Bạc đi thẳng là tới.