• Trang chủ
  • Phong Thuỷ
  • Mệnh thủy hợp với màu gì ? Gợi ý những gam màu hợp với mệnh thủy
29 lượt xem

Mệnh thủy hợp với màu gì ? Gợi ý những gam màu hợp với mệnh thủy

Nhiều người có nhu cầu tìm hiểu mệnh Thuỷ phù hợp với màu gì, nhất là các đối tượng có sự quan tâm về phong thủy. Vậy mệnh thủy hợp với màu gì và kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan và phần nào giúp người đọc chọn được gam màu hợp với mệnh thủy.

1. Năm sinh của người mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi người khi sinh ra sẽ có một cung mệnh không giống nhau. Người ta dựa vào năm sinh theo lịch âm để tính toán những vấn đề liên quan đến tương sinh và tương khắc. Tính toán màu sắc cũng như vậy, dựa vào năm sinh để xác định mệnh Thủy hợp với màu gì và kỵ màu nào.

Dưới đây là năm sinh của những người mang mệnh Thủy:

Bính Tý với năm sinh 1936, 1996
Quý Tỵ với năm sinh 1953, 2013
Nhâm Tuất với năm sinh 1982, 1922
Đinh Sửu với năm sinh 1937, 1997
Bính Ngọ với năm sinh 1966, 2026
Quý Hợi  với năm sinh 1983, 1923
Giáp Thân với năm sinh 1944, 2004
Đinh Mùi với năm sinh 1967, 2027
Ất Dậu với năm sinh 1945, 2005
Giáp Dần với năm sinh 1974, 2034
Nhâm Thìn với năm sinh 1952, 2012
Ất Mão với năm sinh 1975, 2035

Tất cả các năm sinh được liệt kê ở trên đều thuộc mệnh Thủy. Dựa vào năm sinh và thuyết ngũ hành phong thủy theo màu sắc hợp mệnh, bạn sẽ có được lời giải đáp.

2. Người mệnh Thủy hợp và khắc với màu gì?

Đã từ rất lâu người xưa quan niệm, màu sắc là yếu tố chủ chốt và cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Chọn màu hợp với bản mệnh sẽ giúp cân bằng các yếu tố về âm dương, mang lại may mắn cho bản thân. Do vậy mà nhiều người thường hay xem bản mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ màu gì để lựa xe cộ, quần áo hay chọn màu sơn của căn nhà,…

3. Ý nghĩa của các màu hợp với mệnh Thủy

Như đã phân tích ở trên: mệnh Thủy sẽ hợp với màu trắng, màu ánh kim, màu trắng xám, màu xanh nước biển và màu đen. Các màu này đều có ý nghĩa riêng và ý nghĩa như sau:

Màu trắng: Đây là màu sắc tượng trưng cho sự thanh khiết và trong sáng, tinh khôi. Màu sắc này thường giúp cho người mang mệnh Thủy thuận lợi và dễ dàng thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.
Màu trắng sáng và màu ánh kim: là hai màu sắc tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái, giúp cho người mệnh Thủy gặp được nhiều may mắn và tiền tài trong cuộc sống.
Màu xanh nước biển: Đây là gam màu rất hợp với người mang mệnh Thủy, giúp hạn chế và khắc phục được những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.
Màu đen: Đây là màu sắc thể hiện sự bản lĩnh và mạnh mẽ, gắn liền với tính cách người mệnh Thủy. Dù là một gam màu khá tối, nhưng lại là màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Có nhiều người cũng thường thắc mắc người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Với những màu sắc tương sinh ở trên, thì xe màu nào cũng đều đẹp cả. Bạn chỉ cần xét về kiểu dáng và mẫu mã xe sao cho phù hợp là được.