30 lượt xem

Phố Hiến – ghé thăm thương cảng một thời lừng danh

Hưng Yên quả là vùng đất có rất nhiều… cái nhất! Bên cạnh đền thờ Chử Đồng Tử nổi tiếng , chùa Phúc Lâm, làng hương… nơi này còn sở hữu thương cảng lâu đời nhất cả nước  Phố Hiến.

Dân gian ta thường có câu “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, đến đây bạn cũng biết được địa danh này từng đã một thời vàng son như thế nào và đã tồn tại bao lâu.

Trái ngược với vẻ sầm uất đông đúc khi xưa, Phố Hiến ngày nay mang dáng vẻ cổ kính, hoang sơ hơn và có phần cũ kỹ, tĩnh lặng với những ngôi nhà cổ lâu đời, mái ngói đình làng, cây đa hàng trăm năm tuổi…

Bên cạnh việc thăm thú cảnh quan tại nơi đây, bạn hãy nhớ dành thời gian khám phá các món ngon ở nơi này nữa nhé. Các món như chả gà Tiểu Quan, bún thang, nhãn lồng… sẽ khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Chưa hết đâu nhé, các công trình tâm linh tại Phố Hiến cũng rất đa dạng, đáng dành thời gian ghé thăm. Có thể kể đến như chùa Hiến, đền Mẫu, chùa Chuông…

Tất cả những công trình tâm linh này đều được xây dựng từ rất lâu và được người dân ở nơi đây cũng như nhiều du khách thập phương ghé đến, cầu sức khỏe và bình an. Nơi đây sẽ phù hợp với nhiều người khi xu hướng du lịch ngày nay thường hướng đến nhưng nơi linh thiêng.