• Trang chủ
  • Phong Thuỷ
  • Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió giúp xua đuổi năng lượng xấu, thu tài lộc
363 lượt xem

Phong thủy hướng dẫn bạn cách treo chuông gió giúp xua đuổi năng lượng xấu, thu tài lộc

Chuông gió phong thủy hay còn gọi là phong thủy. Ngoài tác dụng trang trí, nếu biết cách treo chuông gió đúng cách sẽ giúp gia chủ kích hoạt vận may, rước tài lộc vào nhà.

Chuông gió không chỉ dùng để trang trí mà còn là vật phẩm phong thủy giúp thu hút tiền bạc và may mắn nếu biết cách kích hoạt.
Treo chuông gió cũng cần có những nguyên tắc nhất định, nếu thực hiện sai, đôi khi có thể dẫn tới những rắc rối cho bạn.
Chuông gió phong thủy
Chuông gió phong thủy không chỉ là món đồ trang trí mà còn là vật phẩm được nhiều người sử dụng với mong muốn thu hút tài lộc. Chuông gió phong thủy còn được gọi là phong linh.
Chuông gió được làm từ nhiều chất liệu như đồng gốm sứ hoặc gỗ, tre nứa kết hợp với con lắc ở giữa tạo ra âm thanh leng keng vui nhộn. Từ xa xưa, chuông gió được treo trước cổng hoặc cửa nhà để báo hiệu cho chủ nhà có khách.
Hiện nay, chuông gió được nhiều nước phương Đông sử dụng để kích hoạt tài khí. Chúng vừa có thể giúp nhà cửa thêm sinh động, lại giúp gia chủ thu hút may mắn và tài lộc.
Ý nghĩa phong thủy của chuông gió
Sự sống thì không ngừng vận động, bởi vậy sự va chạm của chuông và gió tạo nên “sự sống”, khí động cho ngôi nhà. Bởi vậy, chuông gió cũng được coi là mang tới điềm lành cho người sử dụng.
Treo chuông gió đúng cách sẽ thu hút may mắn cho gia đình, cửa hàng, công ty,… Trên thực tế, chuông gió mang ý nghĩa bình an và “hút” quý nhân.
Cách chọn chuông gió đúng phong thủy
Chuông gió cần đặt đúng hướng
Với những ngôi nhà hướng Tây, Bắc và Tây Bắc nên chọn chuông gió bằng chất liệu kim loại như đồng, bạc, có tính chất Kim.
Nhà hướng Đông, Đông Nam và Nam nên treo chuông gió bằng tre, nứa hoặc gỗ, có tính chất Mộc.
Nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam thì nên chọn chuông gió bằng chất liệu gốm sứ, đất sét nung, có tính chất Thổ.
Chuông gió cần hiểu ý nghĩa số thanh
Những loại chuông gió được tạo ra bởi nhiều thanh rỗng và đặc khi va chạm với gió sẽ tạo ra tiếng động. Dưới góc nhìn phong thủy, loại chuông gió có 5, 6 hoặc 8 thanh dùng để xua đuổi tà khí, âm khí rất tốt. Nếu muốn cải thiện chất lượng mối quan hệ thì có thể dùng loại chuông gió 2 thanh hoặc 9 thanh.
Còn nếu chỉ để trang trí đơn thuần, có thể sử dụng loại 1 hoặc 3 thanh.
Chuông gió theo tuổi và mệnh
Theo thuyết Ngũ hành, chọn chuông gió gia chủ cần lưu ý đến tuổi và bản mệnh của mình để nhận được may mắn. Người mệnh Kim có thể tham khảo mẫu chuông gió bằng kim loại màu vàng, xám, bạc, ánh kim và không nên lạm dụng chuông gió màu đỏ.
Người mệnh Thủy nên chọn chuông gió màu trắng, xanh hoặc đen, không nên dùng màu vàng, đỏ. Chất liệu gỗ, tre nứa màu xanh, nâu sẽ phù hợp với người mệnh Mộc. Nếu mệnh Hỏa có thể tìm đến chuông gió gỗ, tre nứa màu vàng, nâu thì người mệnh Thổ có sử dụng chuông gió gốm sứ, đất sét nung màu vàng, hồng, đỏ, nâu.
Những kiêng kỵ cần nhớ khi treo chuông gió trong nhà
1. Chuông gió nên được treo ở nơi có ánh sáng tốt
Nên treo chuông gió ở nơi có ánh sáng chiếu mạnh, tức là nơi có nắng và thoáng gió. Khi thực hiện như vậy, chuông gió sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma. Không nên treo chuông gió ở nơi âm khí nặng, kín gió và tối tăm, điều này sẽ thu hút tà khí.
2. Lưu ý treo chuông gió theo vị trí
Chuông gió bằng gỗ, tre nứa nên treo ở hai hướng Đông và Nam trong nhà, chuông gió kim loại nên treo ở hướng Bắc, chất liệu gốm sứ nên treo hướng Tây để điều hoà năng lượng Ngũ hành trong nhà.
3. Cần treo chuông gió theo công dụng, mục đích
– Nếu cửa nhà đối diện với đường phố, có thể treo một chiếc chuông gió ở góc trên cùng bên trái cửa để tản sát khí.
– Nếu cửa sổ nhà đối diện chiếu thẳng cửa sổ nhà bạn, hãy treo chuông gió trên cửa sổ để tài vận trong nhà không bị ảnh hưởng của nhà phía bên kia.
4. Một số vị trí trong nhà không hợp để treo chuông gió
– Trong phong thủy học, có một đường khí chạy từ hướng Đông Bắc sang Tây Nam, gọi là Quỷ khí. Bởi vậy, tránh treo chuông gió ở vị trí này trong nhà kẻo ảnh hưởng tài vận.
– Không treo chuông gió trong nhà tắm. Trên thực tế, âm thanh của chuông gió cũng thu hút âm khí. Mà phòng tắm trong nhà vốn dĩ là nơi có âm khí nặng nhất. Nếu treo chuông gió tại phòng tắm sẽ tăng thêm âm khí nơi đây và có thể mang lại nhiều điều xui.
– Không nên treo chuông gió trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần yên tĩnh, không nên động, không thích hợp để treo chuông gió.
– Không nên treo chuông gió trong phòng bếp. Bếp có nhiều Hỏa khí, chuông gió treo ở vị trí này vô tình kích thích dòng Hỏa khí mạnh hơn, không có lợi cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong nhà.
(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)