• Trang chủ
  • Phong Thuỷ
  • Phong thủy phòng giám đốc có quan trọng hay không ? Suy hay thịnh của một công ty theo phong thủy
37 lượt xem

Phong thủy phòng giám đốc có quan trọng hay không ? Suy hay thịnh của một công ty theo phong thủy

Phong thủy dương trạch cần quan tâm 3 yếu tố chính là chủ – môn – táo, hiểu rõ  hơn tức phòng của chủ nhà, cửa ra vào của nhà và nhà bếp. Trong phong thủy văn phòng hay phòng giám đốc, phòng của các lãnh đạo, chính là “chủ”, góp phần quyết định phong thủy tốt hay xấu của cả công ty.

Bố cục phòng giám đốc, lãnh đạo ảnh hưởng đến sức khỏe doanh nghiệp

Theo Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên nói, các cấp lãnh đạo của mỗi công ty cũng chính là bộ não của doanh nghiệp đó, quyết định các quyết sách của cả 1 tập thể, định hướng cho doanh nghiệp. Khi người chủ doanh nghiệp có tâm thế tốt và vững chắc, có sức khỏe và những quyết sách đúng đắn thì doanh nghiệp ắt có sức khỏe tốt, nhân viên theo đó cũng được hưởng lợi. Ngược lại, việc bố trí phòng làm việc thiếu tinh tế và thiếu khóa học, gây cảm giác không thoải mái sẽ ảnh hưởng từ tinh thần đến sức khỏe của lãnh đạo, có thể dẫn đến những quyết định thiếu sáng suốt cho công ty, ảnh hưởng đến cả một doanh nghiệp.

Do đó, khi thiết kế văn phòng công ty, thì phòng làm việc của lãnh đạo cần đặt ở vị trí tốt nhất và đẹp nhất, tức vị trí thu nạp được nhiều khí tốt nhất chứ không phải về mặt hình thức bề ngoài.

Nếu công ty có trụ sở riêng thì cần lưu ý rằng vị trí đặt phòng giám đốc tốt nhất không phải là chọn ở tầng cao nhất mà là cần căn cứ vào ngũ hành của từng tầng, vị trí của phòng ốc trong toà nhà cũng như vị trí cổng cửa, thang bộ, thang máy… để chọn vị trí đặt phòng sao cho phù hợp.

Lưu ý khi chọn văn phòng làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Sau khi chọn được vị trí căn phòng đắc khí, cần chọn hướng ngồi của giám đốc, lãnh đạo. Nguyên tắc phong thủy khi chọn văn phòng làm việc hay nơi ở là “nhất vị nhị, hướng” nhưng vị trí này không phải là các tiêu chí sinh khí, thiên y… theo quan điểm của Bát trạch minh cảnh mà là vị trí đắc khí trong phòng và không phạm sát khí (hình thế, môi trường xung quanh..). Những tiêu chí như không giáp nhà vệ sinh, không tựa cửa… chỉ là một phần trong tổng thể đánh giá xem văn phòng làm việc đó tốt hay không.

Khi người lãnh đạo vào phòng làm việc của mình với cảm giác thích thú và thoải mái, hưng phấn, đối tác, bạn hàng hay nhân viên bước vào phòng giám đốc cảm nhận thấy sinh khí và năng lượng tràn trề, kích thích cảm giác muốn cống hiến hơn, muốn làm việc, ngồi trong phòng không rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ… là những chỉ báo cho thấy văn phòng có phong thủy tốt.