• Trang chủ
  • Phong Thuỷ
  • Trồng 5 loại cây này trước nhà, tài lộc kéo rầm rầm kéo đến
116 lượt xem

Trồng 5 loại cây này trước nhà, tài lộc kéo rầm rầm kéo đến

Trồng cây xanh trước nhà không chỉ giúp không gian thêm đẹp, không khí trong lành mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Trồng cây hòe giúp may mắn

Người xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Loại cây này không chỉ mang đến giàu sang còn đem đến may mắn cho gia chủ trên đường tiến thủ.

Dân gian Trung Quốc tương truyền rằng, ở trước Triều môn nếu trồng ba cây hòe thì dễ có được công danh, phú quý và giàu sang. Chính vì vậy mà nhiều người quan niệm trồng cây hòe trước cửa nhà sẽ giúp đường công danh hanh thông, thuận lợi.

Trồng cây thường xuân mang may mắn, bình an

Cây thường xuân có tác dụng thanh lọc không khí tự nhiên. Loại cây này cũng có thể mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Trồng cau cảnh, dừa cảnh giúp giảm âm khí

Loại cây này thích hợp trồng trước nhà vì thân cây mảnh mái, thẳng tắp, cao vút không ngăn cản ánh sáng. Trồng cau cảnh, dừa cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí mang đến may mắn, giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, phát tài lộc.

Không chỉ vậy, cây cau cảnh, dừa cảnh là loại cây thân thẳng tắp nên cũng đem lại cảm giác bình yên.

Trồng các loại tre và trúc giúp xua đi rủi ro

Tre, trúc có hình dáng thanh mảnh, cao ráo. Theo phong thủy, hai loại cây này vừa mang nét mềm mại vừa mang nét oai phong của người quân tử. Dù gặp mưa gió bão bùng vẫn hiên ngang nên có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.

Những loại cây này sẽ làm tăng tính cương nhu về phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Trồng cây ngũ gia bì đem lại sự trường thọ

Phong thủy quan niệm cây ngũ gia bì đem lại sự trường thọ, may mắn, lại có tác dụng tốt trong y học. Trồng ngũ gia bì giúp hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên ngũ gia bì trồng trước nhà rất phù hợp.

Trồng cây to trước nhà gây hao tài, ốm yếu

Cây to án ngữ trước cửa hoặc cổng sẽ là vật cản trường khí khiến cho nguồn sinh khí tươi mới, tốt lành không đi được vào trong nhà. Đồng thời khí xấu và uế khí quẩn quanh không thoát ra được. Theo phong thủy điều này gây ra không ít nguyên nhân khiến gia đình hao tài, tiêu tán phúc lộc.

Thêm nữa, cây to hay cột điện xuất hiện trước cửa cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, nếu nhà có cây càng to, tán lá càng rộng trước cửa thì dễ lan truyền khi có hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt là những lúc trời mưa to gió lớn có sấm sét, bởi vì sét thường đánh vào cây to, cây đại thụ, sẽ rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo