448 lượt xem

Việc nên làm vào ngày mùng 1 tháng 12 âm lịch để cả tháng tài lộc

Ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày khởi đầu của một tháng mới và nếu đầu tháng xui thì cả tháng lao đao. Vì vậy, để tăng vận may, hóa giải vận xui hãy làm 4 việc sau vào ngày mùng 1 tháng 12 âm lịch.

Vận trình của một tháng là tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào ngày đầu tiên của tháng đó. Sau đây là 4 việc mà chuyên gia phong thủy Phùng Gia khuyên nên làm vào ngày mùng 1 tháng 12 âm lịch để cả tháng gặp vận may, đón Tết sum vầy.

Thắp hương bàn thờ gia tiên

Mùng 1 âm lịch được gọi là ngày Sóc. Trong ngày này mặt trời và mặt trăng có sự thông suốt với nhau, con người có thể kết nối với thánh thần và tổ tiên một cách dễ dàng.

Bởi vậy, bạn nên thắp hương dâng lễ ban thờ gia tiên vào ngày mùng 1 để thể hiện tấm lòng biết ơn, sự hiếu thuận và thành kính đối với gia tiên, mong muốn đẩy lùi những thứ xấu xa trong lòng để bản thân trở nên trong sạch và sáng suốt hơn.

Đồng thời, cầu mong cho mọi thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe, bình an. Để đảm bảo cho sự kết nối tâm linh được tốt nhất, các bạn nên thắp hương vào 2 khung giờ là giờ Tý, từ 9 – 11h sáng và giờ Dậu, tức 5h chiều đến 7h tối.

Đi lễ chùa

Đi lễ chùa vào ngày mùng 1 hàng tháng là để tỏ lòng thành kính với Đức Phật, chư vị Bồ Tát và các bậc Thánh Hiền. Nhờ nghiệp lực của các ngài mà cầu được thiện duyên. Bên cạnh đó, không gian thanh tịnh nơi chùa chiền cũng giúp cho con người cảm thấy thoải mái để tĩnh tâm, an thần.

Khi đi lễ chùa, bạn lưu ý lựa chọn trang phục lịch sự, kín đáo và nhã nhặn, không ăn mặc hở hang, lôi thôi, luộm thuộm. Bởi theo quan niệm Phật giáo, việc này vừa làm uế tạp Phật đường, vừa bất kính với bề trên. Về lễ vật, khi đến dâng hương ở đền chùa, các bạn nên sắm sửa các lễ chay như hương, hoa quả tươi, oản, xôi, chè, …

Không đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện tức chính điện, là khu vực thờ tự chính của ngôi chùa. Chỉ khi trong khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu, thì các bạn mới có thể sắm lễ mặn như cỗ tam sinh gồm (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả và chỉ được dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ mà thôi. Hoa tươi lễ Phật cần phải là hoa Sen, hoa Huệ, hoa Mẫu đơn, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại, hoa nhựa để dâng lễ.

Làm việc thiện

Làm việc thiện là cách tốt nhất và cũng là cách đơn giản nhất để tích đức, gia tăng phúc báo, thu hút vận may. Đây là cách để chúng ta trả cho những việc xấu. Việc thiện này không nhất thiết phải là công to việc lớn, chỉ cần có sự chân thành không màng đến lợi ích các nhân, không tính toán được mất, sẽ có thể giữ trọn vẹn ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Ngày mùng 1 đầu tháng làm việc thiện thì cả tháng sẽ hanh thông, làm đâu trúng đó, nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Hành việc thiện càng nhiều, hậu vận càng thêm viên mãn.

Mang theo vật hộ mệnh

Vật hộ mệnh có tác dụng xua đuổi vận xui, giảm bớt ảnh hưởng của tà khí, nhất là đối với 3 con giáp gặp vận trình xấu trong tháng 12 âm lịch này là tuổi Mùi, Ngọ và Tuất.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Thẻ tìm kiếm: