54 lượt xem

Vực Phun Phú Yên – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua 2023

Nếu như bạn có cơ hội ghé thăm Phú Yên thì đừng quên đến tận mắt nơi đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vực Phun mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này nhé. Hãy cùng mình khám phá địa điểm này!

Vực Phun ở đâu ?

Vực Phun là một thắng cảnh đẹp của Phú Yên, tọa lạc ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa.

vực phun

Vực phun Phú Yên tọa lạc ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa

Vực Phun nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hoà khoảng 20km, du khách có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy để tới đây.

Đường đến vô cùng trong lành và mát mẻ

Bạn đi thẳng Quốc lộ 1A đến Thị Trấn Phú Lâm rồi rẽ qua Quốc lộ 29 lên đến vùng núi Đá Đen ngược về sông Bánh Lái là thượng nguồn. Trước mắt bạn sẽ hiện ra vẻ đẹp hùng vĩ và mát lạnh của Vực Phun thơ mộng.

Nước từ thượng nguồn chảy xiết mạnh xuống vực tung bọt trắng xoá khiến cho không gian núi rừng trở nên mờ ảo, huyền bí

Thiên nhiên bạt ngàn như muốn ôm trọn lấy vực Phun Phú Yên. Từ trên cao nhìn xuống vực trông gai góc, mạnh mẽ với nhiều vách đá dựng thẳng đứng, những phiến đá rộng lớn làm cho nơi đây mang nhiều hình dáng thật đa dạng.

Vẻ đẹp hùng vĩ và mát lạnh của sự thơ mộng

Không phải tự nhiên mà người dân địa phương gọi là vực Phun. Bởi cấu tạo địa chất phía trên vực Phun là những tầng lớp đá rắn chắc, dưới vực là tầng đá mềm bị bào mòn dần theo năm tháng tạo thành hố sâu. Vì thế mà nước từ thượng nguồn chảy xiết mạnh xuống vực tung bọt trắng xoá khiến cho không gian núi rừng trở nên mờ ảo, huyền bí.

Núi rừng hùng vĩ

Không chỉ đắm chìm trong cảnh núi rừng hùng vĩ, du khách có thể tham gia các hoạt động như: Chèo thuyền, leo núi,..cho những ai yêu thích sự mạo hiểm và muốn chinh phục độ cao. Hoặc những hoạt động cắm trại, nướng BBQ ngoài trời sẽ mang lại cảm giác yên bình, vui vẻ.

Du khách có thể tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ mang lại cảm giác yên bình, vui vẻ

Check-in siêu ảo tại đây

Vực Phun Phú Yên thực sự là “thiên đường sống ảo” hấp dẫn mọi du khách. Đừng quên lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp ở chốn mộng mơ này nhé!