• Trang chủ
  • Xem bói
  • Dấu hiệu Lá Số Tử Vi của Phụ Nữ 2 Đời Chồng và Cách Hóa Giải
167 lượt xem

Dấu hiệu Lá Số Tử Vi của Phụ Nữ 2 Đời Chồng và Cách Hóa Giải

Tình duyên gia đạo là vấn đề tối trọng thứ 2 sau công danh tiền tài mà đại đa số mọi người quan tâm khi chấm Tử Vi. Hôn nhân như chân trái của ta và tiền tài như chân phải. Cả hai chân phải vững chãi thì ta mới tinh tấn trên đường đời được. Bài viết này dành cho những người có cung phu thê không được hoàn hảo hay khiếm khuyết về một mặt nào đó trên lá số.  Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Dấu hiệu Lá Số Tử Vi của Phụ Nữ 2 Đời Chồng và Cách Hóa Giải.

Trong Kinh Dịch có hai quẻ Hàm và Hằng nói về đạo phu thê. Quẻ Hàm chỉ giai đoạn nam nữ tìm hiểu, yêu đương, hò hẹn và tiến tới những ý định nghiêm túc, chân thành, kết hôn, thành lập gia đình. Quẻ Hằng chỉ quan hệ vợ chồng sau khi kết hôn cần gắn bó, thủy chung và bền vững trọn đời đến răng long đầu bạc.

I. Dấu hiệu Lá Số Tử Vi của Phụ Nữ 2 Đời Chồng

1. Dấu hiệu thứ nhất Lá Số Tử Vi của Phụ Nữ 2 Đời Chồng

Cung Phu Thê thường có biểu hiện xấu. Khi gặp các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp… thì phần nhiều bất hạnh trong gia đạo và dễ gặp cảnh chắp nối nhân duyên. Có trường hợp thì chồng cũ bị bệnh hoặc tai nạn rủi ro, có trường hợp thì gặp phải người không ra gì, vũ phu, đối xử tàn tệ, đến một ngày nào đó thì ly hôn tìm đối tượng mới là giải pháp cuối cùng của họ.

2. Đặc điểm thứ 2 của lá số tử vi 2 đời chồng

Đa phu Cung Phúc Đức luôn luôn hội chiếu với cung Phu Thê, trong trường hợp cung Phúc Đức xấu, tất sẽ có ảnh hưởng đến đời sống gia đạo. Đặc biệt khi gặp các sao Cô Thần, Quả Tú, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ và sát tinh thì chuyện tình cảm không lợi cả với đương số và nữ nhân trong họ hàng. Nhiều người có tìm hiểu về Phong Thủy có thể nắm được bại cuộc về âm phần phúc đức, hay phong thủy dương trạch ảnh hưởng đến điều này.

3. Đặc điểm thứ 3 của lá số tử vi 2 đời chồng

Cung Nô Bộc chỉ những nhóm đối tượng là bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc, nhân viên và nhân tình. Trong trường hợp cung Nô Bộc tốt mà còn có cả các sao tình ái thì nhiều khả năng có những quan hệ ngoài hôn nhân, và sau khi ly hôn thì họ tiến hành đi bước nữa. Những bộ sao chỉ tình trạng này bao gồm Thai, Phục Binh, Đế Vượng, Tướng Quân. Hay các sao đào hoa như Tham Lang, Liêm Trinh, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu, Mộc Dục…

4. Đặc điểm thứ 4 về lá số tử vi 2 đời chồng

Cung Tử Tức có dấu hiệu có con dị bào thì việc kết hôn hai lần đối với nữ mệnh càng ứng nghiệm hơn. Các sao ở cung Tử Tức bao gồm có Phá Quân, Thất Sát, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thái Âm, Thiên Lương, Cự Môn, Tả Phù, Hữu Bật, Thai, Phục Binh, Tướng Quân, Đế Vượng… chỉ về cách cục có con dị bào.

5. Đặc điểm thứ 5 về lá số tử vi của người lấy 2 chồng

Về điều kiện sao. Giống như những cách cục khác bất lợi cho gia đạo, nên việc dự đoán nữ mệnh hai đời chồng cần xem xét thêm hai sao Phá Quân và Thái Âm. Sao Thái Âm chỉ quan hệ gia đạo, sao này mà mờ hãm, bị ám tinh xâm phạm như Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La, Kình Dương thì gia đạo thường có sóng gió, xáo trộn. Phá Quân là sao chỉ phu thê, chồng vợ khi sao này gặp Địa Không, Địa Kiếp thì nhiều khả năng gia đạo bất hạnh.

6. Đặc điểm thứ 6 của lá số tử vi 2 đời chồng

Các sao tình duyên. Khi các sao Tham Lang, Liêm Trinh, Đào Hoa, Hồng Loan… tọa thủ ở cung Mệnh, cung Thân, cung Phu Thê, cung Phúc Đức mà gặp nhiều sao xấu và mờ hãm thì gia đạo rất bất ổn vì các sao này là các sao Đào Hoa, chỉ về tình cảm, khi gặp tình trạng xấu thì tình cảm biến động, thiếu sự chuyên nhất.

7. Đặc điểm thứ 7 của lá số tử vi 2 đời chồng

Đa phu Ngoài những điều kiện kể trên thì các trợ tinh cũng góp phần đáng kể làm nên cách cục này. Phụ tinh cần lưu ý đó là Tả Phù, Hữu Bật – bộ sao này chỉ chắp nối, số nhiều, khi chúng ở các cung Phu Thê, Tử Tức thì gia đạo chắp nối và dễ có con dị bào. Những sao tình cảm khác như Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu, Mộc Dục, Thai, Đế Vượng… khi tọa thủ ở cung Mệnh, cung Phu Thê, cung Tử Tức thường dẫn đến tình trạng hai đời chồng, và có thể có con dị bào nữa.

Trên đây là những đặc điểm về cách cục của lá số 2 đời chồng. Đây là vấn đề không chỉ nữ giới mà nam giới cũng rất quan tâm. Để qua đó biết được những người thân của mình có cách cục này không, từ đó tìm cách hóa giải điều không vui và không tốt này.

II. Cách Hóa Giải

1. Chọn Người Phối Ngẫu Hơn Tuổi 

Thông thường người ta càng lớn tuổi càng có xu hướng chiều chuộng người bạn đời hơn. Càng lớn tuổi, ta càng bớt đi tính “ngựa non háu đá”. Bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột thời trẻ. Và ớt đi tính trẻ con, “sớm nắng triều mưa”, tính tự ái, nông nổi, bất cần… Đây là những điều tối kỵ cho một hạnh phúc gia đình bền vững. Vợ chồng chênh nhau từ 4 đến 11 tuổi là hợp lý. Từ 12 trở lên là bắt đầu cách nhau 1 thế hệ, sẽ dẫn đến khó nói chuyện và chia sẻ tâm tư, tình cảm, sở thích với nhau.

2. Lấy Vợ Hoặc Chồng Ở Xa 

Một trong những cách để hóa giải lá số có cung Mệnh hoặc cung Phúc Đức xấu là nên rời quê hương bản quán để lập nghiệp ở phương xa. Đây cũng chính là cách hay để làm giảm nhẹ cái xấu của cung Phu Thê. Vậy thế nào là xa? Người hôn phối có quê hương bản quán khác với quê hương bản quán của mình thì gọi là xa, thậm chí lấy vợ hoặc chồng ngoại quốc cũng được.

3. Thành Gia Lập Thất Muộn

Thông thường việc lập gia đình muộn sẽ tránh được việc lập gia đình nhiều lần. Hiển nhiên khi lập gia đình muộn mình càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Tài chính cũng ổn định sau quãng đời tuổi trẻ hăng say kiếm tiền. Lúc này mình đã đạt được độ chín về mặt tâm lý, tình cảm. Càng biết rõ mình muốn gì, mình cũng có xu hướng biết nhường nhịn hơn. Đây là những phẩm chất rất cần có ở một người bạn đời để cả hai cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Vậy muộn là bao nhiêu? Con gái trên 28 tuổi, con trai trên 30 tuổi thì được coi là muộn.

4. Lấy Người Đã Lỡ Một Lần Đò

Với người có quá khứ không vui về cuộc hôn nhân cũ, khi đến với người sau, người ta thường có xu hướng yêu thương trân quý. Có mất một lần rồi, có cay đắng một lần rồi mới biết trân quý cái mình đang có. Xét theo quan niệm cá nhân, những người đã từng lập gia đình thì những cái xấu trong cung Phu thê của người đó phần nào đã rơi hết vào người hôn phối trước. Người đến sau sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong cung phu thê của người đó.

5. Lấy Vợ/Chồng Bình Thường, Chấp Nhận Khiếm Khuyết Của Bạn Đời

“Vợ đẹp là vợ người ta”. Chồng đẹp trai và tài hoa cũng khó là chồng của riêng mình”. Những câu nói này được đúc kết từ xưa đến nay không phải là không có lý. Vậy thì giữa hai giải pháp bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp an toàn hơn là lấy người bạn đời có hình thức và tài năng ở mức trung bình. Người có hình thức trung bình và dưới trung bình thường biết mình là ai và ít đòi hỏi người khác phải chiều chuộng mình. Chấp nhận những khiếm khuyết của người bạn đời như gia cảnh, học thức, quá khứ… Cũng là một cách để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng.

6. Nhường Nhịn, Nhường Nhịn, Nhường Nhịn 

Một điều nhịn chín điều lành. Cho dù cung phu thê có xấu bao nhiêu, trong cuộc sống vợ chồng mình cứ chịu nhường đi một chút thì thường mọi việc sẽ ổn thỏa. Hãy tưởng tượng hạnh phúc như một sợi dây, nếu cả hai cùng cương cả thì chắc chắn sẽ đứt. Chi bằng khi bạn đời mình cương thì mình chùng xuống. Khi mình cương thì bạn đời mình trùng xuống, để duy trì sợi dây hôn nhân.

7. Thay Đổi Chính Mình

Đây là cách khó nhất nhưng cũng là cách công hiệu nhất để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Thay đổi chính mình tức là thay đổi quan niệm của mình về người bạn đời lý tưởng. Thay đổi cách nhìn của mình về tình yêu. Thay đổi suy nghĩ và hành động của bản thân với một nửa yêu thương. Ví dụ nếu mình là người trọng hình thức là cái sẽ phai nhạt theo thời gian. Thì nên thay đổi để hướng tới việc tìm hiểu tính nết và cách cư xử của người bạn đời. Đây là những giá trị mang tính bền vững khi chung sống với nhau sau này. Nếu mình là người có xu hướng quan trọng hóa chuyện tình cảm thì cũng nên thay đổi. Nên kết hợp tình yêu với lý trí để cho tình yêu được lâu bền hơn.

8. Các Cách Hóa Giải Khác

Ngoài ra, cũng có một số “thủ thuật” nhằm trách chuyện 2, 3 đời chồng/vợ. Như trả lại cau trầu, giả cưới 2, 3 lần… Những “thủ thuật” này cũng có tác dụng nhất định. Tuy không “công hiệu” bằng các cách đã đề cập ở trên.