35 lượt xem

 Động Kính Chủ Kinh Môn – Hải Dương

Động Kính chủ hay còn có tên gọi khác là động Dương Nham, sở dỉ có tên gọi này là bởi động nằm ở phía Nam của núi Dương Nham huyện Kinh Môn thuộc Hải Dương. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của động Kính Chủ được mệnh danh là một trong sáu động đẹp nhất Việt Nam. Động Kính Chủ là địa điểm tham quan lý tưởng dành cho các du khách yêu thích sự phiêu lưu, mạo hiểm và khám phá.

Với chiều cao 20m so với mặt dưới ruộng chân núi, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, trong động thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông thật là một nơi lý tưởng để du khách trải nghiệm cảm giác như đang đứng từ trên nhìn xuống. Bao quanh động Kính Chủ là những cánh đồng lúa bao la bạt ngàn và những con sông uốn lượn chảy bao quanh chân núi, tất cả tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, tạo ấn tượng đáng nhớ cho bất cứ ai khi đến tham quan động Kính Chủ.

Nhiều danh nhân, vua chúa và các quan lại cũng từng đến thăm động và đều xúc cảm trước vẻ đẹp kỳ ảo của thiên nhiên nơi đây, của núi sông hùng vĩ. Những cảm xúc đó đã được những người thợ đá ở đây ghi lại trên tất cả 40 tấm bia ở vách động. Tất cả giống một bảo tàng lưu giữ các văn bia và các tác phẩm điêu khắc của thợ đá ở đây đã tồn tại 7 thế kỷ qua. Đây là một di sản không phải hang động nào cũng có.

Động Kính Chủ sớm được con người tôn tạo, có bàn tay tôn tạo của con người, nếu đi vòng quanh quả núi sẽ có rất nhiều hang kiểu hàm ếch với cảnh đẹp tự nhiên kỳ ảo.

  • Địa chỉ: Làng Dương Nham, phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
  • Giá cả: 5.000 đồng/lượt.