28 lượt xem

Hồ Khuôn Thần Bắc Giang – Món quà quý giá của thiên nhiên ban tặng

Hồ Khuôn Thần và hồ Cấm Sơn là 2 địa điểm được nhiều du khách ghé thăm khi tới Lục Ngạn Bắc Giang. May mắn được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng  cho nơi đây cảnh sắc thơ mộng, rất thích hợp để bạn trải nghiệm du lịch sinh thái. Vậy du lịch Khuôn Thần Bắc Giang sẽ có gì? Cùng xem bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

Giới thiệu về hồ Khuôn Thần

Hồ Khuôn Thần thuộc xã Kiên Lao của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Hồ có diện tích rộng khoảng hơn 240 ha, được bao quanh bởi những rừng thông đồi chàm và keo tai tượng xanh tốt quanh năm.

Lòng hồ Khuôn Thân có đến 5 đảo nhỏ là những vùng đồi bát úp nổi lên giữa làn nước xanh biếc. Các đảo này đều được trồng thông với tuổi đời từ 15-20 năm. Bên vạt rừng có diện tích rộng khoảng hơn 800ha, trong đó có 300ha là rừng tự nhiên và 500ha là rừng trồng, rừng tái sinh và đồng cỏ tự nhiên.

Không ồn ào, nhộn nhịp, hồ Khuôn Thân mang một màu sắc riêng chỉ nơi đây mới có, yên bình và dịu nhẹ. Trong khoảng không gian rộng, mênh mông của bầu trời và non nước tại đây, hồ Khuôn Thần là điểm đến lý tưởng, tuyệt vời cho hành trình khám phá thiên nhiên của du khách.

Khi tới Khuôn Thần, ngoài việc được trải nghiệm ngắm cảnh sắc thiên nhiên thì du khách còn được tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau của đồng bào dân tộc nơi đây. Ngoài ra bạn còn có thể ghé thăm đồi vải, thưởng thức những trái vải tươi ngon, mọng nước ngay tại vườn.