331 lượt xem

Những con giáp có hiếu với cha mẹ

Trong chữ thiện, đạo hiếu đứng đầu, làm người nhất định phải đặt chữ hiếu là quan trọng nhất, quạ đen còn biết phụng dưỡng cha mẹ, chúng ta đối với cha mẹ hiếu thuận, tự nhiên sẽ có phúc phận. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu những con giáp càng có hiếu với cha mẹ qua bài viết dưới đây.

1. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là người siêng năng, cần cù, họ từ nhỏ đã biết gánh vác sinh kế gia đình, họ rất yêu cuộc sống gia đình, do gia đình đem lại cho họ cảm giác an toàn.

Người tuổi Sửu không chỉ hiếu thảo với cha mẹ, mà còn biết cách dạy dỗ con cái hiếu thảo, vô cùng coi trọng nề nếp gia đình.

Vậy là tử vi đã mách bạn rồi nhé. Nếu bạn muốn chọn người chồng/vợ trong gia đình thì tuổi Sửu hẳn là ứng cử viên vô cùng nặng kí đó nha.

  • Xem  : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu – Xem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày – Lịch âm năm 2021

2. Tuổi Thìn

Dù cách đối xử của người tuổi Thìn với người khác có chút ích kỷ, họ lại toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho cha mẹ. Chỉ cần cha mẹ yêu cầu, họ nhiệt tình đáp ứng.

Đôi khi vì quá nghe lời bố mẹ, người tuổi Thìn gặp trắc trở trong tình yêu. Một khi đối tượng họ chọn không được cha mẹ đồng ý, họ sẽ suy nghĩ và cân nhắc lại, miễn sao bố mẹ hài lòng.

3. Tuổi Mùi

Tuổi Mùi là con giáp đầu tiên đứng đầu trong số 3 con giáp hiếu thảo nhất với cha mẹ. Theo ghi chép của sử sách Trung Hoa, tuổi Mùi là người giàu tình cảm nhất. Những người thuộc tuổi Mùi được mệnh danh là những người thích làm việc thiện.

Người tuổi Mùi luôn chính trực, gần gũi, dễ bị người khác làm cho mềm lòng. Phong thái của người tuổi Mùi vô cùng tao nhã, họ thích con nít, và yêu động vật, là người theo chủ nghĩa yêu thương nhân loại.

Họ dễ dàng tha thứ cho những sai lầm của người khác, thấu hiểu nỗi khó khăn của người khác, hơn nữa là những người tuổi Mùi thích giao du kết bạn.

Nếu họ gặp phải trắc trở trong cuộc sống, họ rất dễ bị sầu muộn, buồn phiền. Thế nên người tuổi Mùi luôn hi vọng mọi người xung quanh sẽ quan tâm và nhiệt tình với mình.

Nữ tuổi Mùi có tính cách hiền lành, làm việc suy nghĩ thấu đáo, luôn kiên trì hoàn thành công việc, vì vậy, họ luôn mang lại cho người khác cảm giác yên tâm và không bao giờ dễ dàng từ bỏ công việc.

  • Xem thêm: Xem ngày tốt xấu – Tử Vi 12 Con Giáp – Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi vợ chồng

Đối với người thân thiết, họ luôn xem trọng tình cảm, đồng thời trong cuộc sống hằng ngày luôn để tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của người khác, tính tình tỉ mỉ cẩn thận.

Còn với Nam tuổi Mùi, họ cư xử thanh tao, giàu tình cảm. Họ biết đồng cảm với những người yếu hơn, rất yêu động vật, trẻ con. Nam tuổi Mùi có sự bao dung lớn và luôn thấu hiểu sự khó khăn và sai lầm của người khác.

Người tuổi Mùi đối với mọi người đều rất ân cần, chu đáo đặc biệt là đối với cha mẹ thì mọi điều đều nghe theo. Chỉ cần là bố mẹ cần giúp đỡ những người tuổi Mùi đều tận tâm tận lực làm cho bằng được.

Đồng thời những người tuổi Mùi dù đi đâu cũng đều hướng về cha mẹ, vì cha mẹ mà đánh đổi mọi thứ cũng thấy mãn nguyện.

4. Tuổi Tuất

Chân thành, thủy chung, trọng tình cảm và có tinh thần trách nhiệm cao là những gì dễ nhận thấy ở người tuổi Tuất. Dù khi còn nhỏ hay đã trưởng thành, ra ngoài xã hội bướng bỉnh, ngỗ ngược ra sao, nhưng về nhà, cha mẹ nói gì họ sẽ nghe lời răm rắp, không có chuyện trả treo.

Tuy nhiên, vì người tuổi Tuất không thích bộc lộ cảm xúc, có tâm sự gì cũng chôn chặt trong lòng nên bề ngoài nhìn họ có vẻ khá độc lập và lạnh lùng. Chỉ khi tiếp xúc càng lâu bạn mới khám phá ra thế giới nội tâm phong phú của họ, từ đó càng thêm yêu mến và nể phục con giáp này hơn.

5. Tuổi Hợi

Trong 12 con giáp, những người tuổi Hợi là người lạc quan, rộng lượng, nhiệt tình giúp đỡ người khác.

Ngoài ra, họ rất hòa nhã, không tính toán chi li, cũng không tranh cao thấp. Trên phương diện tình cảm nữ tuổi Hợi rất lương thiện và dịu dàng, sự nhẹ nhàng của họ được ví như dòng nước hiền hòa. Vì thế, họ là cô gái đáng mơ ước trong mộng của nhiều cánh đàn ông.

Tình cảm của nữ tuổi Hợi vô cùng phong phú, tuy họ có ý kiến của riêng mình nhưng vẫn luôn biết lắng nghe ý kiến của người khác, đàn ông khi nhìn thấy nữ tuổi Hợi luôn có cảm giác muốn bảo vệ che chở thế nên nữ tuổi Hợi là người có phúc khí.

  • Xem thêm: Xem bói ngày sinh – Xem bói tên – Xem bói tình yêu theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

Còn Nam tuổi Hợi vô cùng cởi mở, ấm áp, rất khó để làm họ cáu giận. Họ làm việc luôn chuyên tâm, quyết đoán, dồn hết tâm huyết để thực hiện.

Tuy vậy, nam tuổi Hợi lại dễ tin người, dễ tin vào mọi việc, dễ bị lừa, đồng nghĩa với việc dễ bị tổn thất về tiền bạc. Song, dù gặp khó khăn như thế nào, họ cũng đều từ tốn đón nhận, và giải quyết mọi việc 1 cách thỏa đáng.

Vì sống giàu tình cảm, nên những người tuổi Hợi vô cùng hiếu thảo. Dù lớn tuổi nhưng họ cũng không bao giờ ngần ngại thể hiện tình cảm của mình đối với cha mẹ như ôm, hôn hay nói những lời yêu thương cha mẹ của mình.

Khi ba mẹ cần sự giúp đỡ, những người tuổi Hợi đều làm hết mình. Ngoài ra, họ còn không tiếc tiền chi tiêu mua quà tặng cho cha mẹ. Vì vậy, nếu cha mẹ nào có con tuổi Hợi thì sẽ luôn an tâm rằng có thứ gì tốt nhất, tuổi Hợi sẽ biếu cha mẹ.