• Trang chủ
 • Xem bói
 • Những đặc điểm trong lá số tử vi của những người nổi tiếng
472 lượt xem

Những đặc điểm trong lá số tử vi của những người nổi tiếng

Lá số tử vi trọn đời của mỗi người đều có cách sắp xếp khác nhau. Vì vậy mà số mệnh từng người cũng có sự khác biệt. Những đặc điểm trong lá số tử vi của những người nổi tiếng có những đặc điểm nào? Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điển thứ nhất: Cung mệnh – Cung Thân Cát Lợi

Tại sao đây lại là tiêu chí đầu tiên trong cách cục người nổi tiếng này. Vì mệnh chỉ khí chất, tư tưởng, tài năng hay các khía cạnh thiên bẩm trời ban. Khi có sự thống nhất về tư tưởng thì dù có ở trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu. số mệnh vẫn sẽ là người có đạo đức, biết giữ gìn nhân cách của bản thân. Vì vậy có khí chất cao quý, được thế nhân tôn vinh, ca ngợi theo tấm gương này.

Trong một vài trường hợp, khi một trong hai yếu tố biến mất hoặc sai lệch đặc biệt trong những hoàn cảnh bế tắc, con người dễ dàng đi theo dục vọng hoặc những điều sai trái thì tự nhiên sẽ biến thành thị phi, tai tiếng chứ không còn là nổi tiếng. Thực tế, hiện nay có không ít người đi theo con đường này và gặp nhiều thất bại.

 • Xem  : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu – Xem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày – Lịch âm năm 2021

2. Đặc điểm thứ 2: Cung mệnh – Cung Thân hội tụ rất nhiều sao quyền quý và danh vọng

2.1 Về chính tinh

Các sao chỉ danh vọng, quyền quý có rất nhiều nhưng phụ thuộc vào các sao phụ tinh có hội tụ tương đắc, hợp cách không để luận phán. Thông thường văn tinh sẽ đi cùng văn tinh, võ tinh sẽ đi với cách sát linh. Dưới đây là ba sao chính diệu thường thấy nhất trong lá số của người nổi tiếng, đó chính là:

 • Sao Tử Vi: Đế tinh, người chủ, lãnh đạo, hội hợp cách cục tốt sẽ vang danh
 • Thái Dương: Hóa khí là quý, chủ danh vọng
 • Liêm Trinh: Chỉ quan lộc, danh tiếng Trên đây là ba sao điển hình, ngoài ra bất cứ các cục nào cũng có thể vang danh với điều kiện các phụ tinh phải hợp cách.
 • Xem thêm: Xem ngày tốt xấu – Tử Vi 12 Con Giáp – Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi vợ chồng

2.2 Về phụ tinh

Có rất nhiều sao danh vọng, quyền quý tạo nên mệnh cách nổi tiếng chúng ta phải kể đến dưới đây:

 • Tả Phù, Hữu Bật: Chỉ tài năng, năng lược tổ chức, quần chúng ủng hộ.
 • Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc: Ba hóa diệu này tạo nên sự hội hợp để sự nghiệp đương số hiển hách, lẫy lừng.
 • Tướng Quân, Quốc Ấn, Đẩu Quân, Thai Phụ, Phong Cáo: Những sao này chỉ bằng cấp, khoa bảng, bằng khen, thành tích, huân chương, vinh danh công nhận.
 • Thiên Mã, Thiên Khốc, Thiên Hư, Điếu Khách đắc địa: Bộ sao này chỉ tài năng hùng biện, nghi lực và thành tựu, danh tiếng vang lừng như tiếng chuông đeo ở cổ một con chiến mã.

 • Tứ Linh: gồm có Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ bốn sao này như nghi trượng của một bậc quý tôn, vương giả, nhân cách của người có bộ sao này cũng cao thượng hơn người và trở thành người nổi tiếng. Nếu không quý hiển thì người đời cũng coi trọng, ca ngợi nhân phẩm của họ. Thường họ sẽ trở thành những người nổi tiếng được người đời trọng vọng và ca ngợi bởi tài năng và nhân phẩm của mình.
 • Thiên Khôi, Thiên Việt: Hai sao này là hai quý tinh, người ta thường gọi là cách tọa quý, hướng quý. Ứng với thực tế là cuộc đời thường có quý nhân nâng đỡ, gần người quyền quý, sang trọng, khí chất của họ cũng hơn người, trong gia đình thường là trụ cột, ngoài xã hội thường có tài dẫn dắt muôn dân, họ thường là người đứng đầu, dẫn dắt chỉ lối cho người khác.
 • Các phúc tinh, thiện tinh: Thiên Quan, Thiên Phúc, Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức… Những người có cách cục này thường hành động vì điều thiện, lẽ phải, những đóng góp, cống hiến, di ngôn của họ được lưu truyền thành kinh điển muôn đời. Ngược lại nếu đạo đức không tốt, làm nhiều điều tàn ác thì lịch sử và dân chúng luôn muốn họ chìm mãi vào lãng quên.

3. Đặc điểm thứ 3: Vận tốt, tạo nên thành công vang dội

Đối với lá số người nổi tiếng thường vào vận tốt, tạo nên sự thành công vang dội. Từ đó tên tuổi được lưu danh, đời đời truyền tụng, ca ngợi.
Như lá số có Thái Âm, Thái Dương sáng sủa. Cự Môn gặp Tiểu Hao, Đại Hao, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tứ Linh. Thì đại vận này có thể thi đỗ, có thể làm việc lớn, tạo danh tiếng trở nên lẫy lừng.

 • Xem thêm: Xem bói ngày sinh – Xem bói tên – Xem bói tình yêu theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

Ví dụ điển hình như lá số cụ Phan Bội Châu gặp đại vận 3 có Thái Âm, Thái Dương sáng sủa, Cự Môn gặp Tiểu Hao, Đại Hao, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khốc, Thiên Hư, Tứ Linh nên đại vận này cụ thi đỗ, từ bỏ quan trường, dấn thân vào con đường cứu nước và từ đó danh tiếng trở nên lẫy lừng, vang dội.

Trên đây là 3 đặc điểm chính về lá số tử vi của những người nổi tiếng. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình. Nếu muốn biết mình có được nổi tiếng hay không, bạn cần lấy lá số tử vi của mình, sau đó so sánh xem có một trong ba đặc điểm trên không.