56 lượt xem

Vong nhi có theo mẹ hay không?

Chắc hẳn bạn cũng biết trong các loại linh hồn, thì linh hồn thai nhi là một trong những những linh hồn khốn khổ nhất. Người mẹ khi phá thai mang trên mình nghiệp rất nặng. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Vong thai nhi là gì? Vong nhi có theo mẹ hay không? qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vong thai nhi là gì?

Vong thai nhi hay còn gọi là vong bé đỏ. Đây vốn dĩ là linh hồn của những đứa trẻ không được hưởng cuộc sống trọn vẹn của một con người. Tức là không được sinh ra cũng không được lớn lên, vừa hình thành đã bị từ bỏ. Nói cách khác đây là những vong hồn của đứa trẻ bị cha mẹ từ bỏ do nạo phá thai hoặc do sảy thai.

Theo tâm linh thì những vong hồn thai nhi là những bóng mờ trong cõi âm, bởi chúng chưa thực sự hình thành một hồn ma thực sự. Vong hồn thai nhi được hình thành theo 3 trường hợp: mượn cửa, tới số và bị oan.

2. Những điều chúng ta ít biết về vong thai nhi

Khi thai nhi chết đi thường trở thành những oan hồn, vì chúng đợi chờ mãi mới có cơ hội làm người nhưng đã bị bố mẹ của mình loại bỏ, từ đó chúng mang trong lòng oán hận vì cha mẹ không cho họ chào đời. Chúng như trẻ con trong nhà đứa ngoan sẽ không sao nhưng trẻ hư sẽ quấy phá. Đặc biệt, những vong hài nhi đỏ nếu không được cha mẹ quan tâm (cúng lễ) thì rất oán giận và hay làm tổn thương cha mẹ bằng các chứng bệnh tật, ốm đau. 

Khi được đầu thai vào gia đình nào đó, Thân Trung Ấm như một tia ánh sáng nhỏ nhưng chỉ cần bố mẹ nó bắt đầu "chuyện chăn gối", sự vô minh của nó liền dấy động, lúc này liền có một luồng sức hút như nam châm hút sắt, không kể khoảng cách xa đến đâu, đều có thể hút nó sang đến để đến đầu thai.

Xem thêm: Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu – Xem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày 

Người chết trong trạng thái nào thì vong sẽ tồn tại trong trạng thái đó, nên vong thai nhi thường là đứa trẻ chưa biết nói, chúng chỉ biết khóc và quấy như những đứa trẻ bình thường khác. Sau đó, vong vẫn phát triển tư duy theo năm tháng nhưng thời gian khác bình thường. Ví dụ sau 40 năm (thời gian cõi trần) thì hài nhi đỏ giống như đứa trẻ đã 4 tuổi (thời gian cõi âm). 
Không phải cứ trẻ hình thành tim thai mới được xem là có linh hồn, chỉ cần tinh trùng và trứng gặp nhau thì mầm sống được xem là đã hình thành, do vậy phải biết con cái mà mình đã bỏ thuộc vào độ tuổi nào để biết cách cúng lễ cho chúng áo quần, đồ ăn thức uống phù hợp thì sẽ khỏi bệnh. 

Nếu như là sẩy thai tự nhiên, hoặc là thai chết trong bụng, thì đó là do sinh mạng của thai nhi tự nhiên kết thúc, cho nên không kể phạm giới sát. Tuy nhiên, nếu như cố ý làm việc phá thai, đây tức là phạm giới sát. 

Vong linh của trẻ sẽ đi theo suy nghĩ của người mong cầu hoặc theo suy nghĩ của chính vong linh. Chẳng hạn nếu vong linh nghĩ đến việc trở về nhà (nơi sống của vong khi hồn còn tại thế) thì lập tức sẽ có mặt tại nơi đó.
Khi có sự linh ứng thì vong xuất hiện rất nhanh chóng, nếu làm một phép so sánh thì chỉ trong vòng 3 bước chân của người cõi trần, vong linh đã có mặt theo tâm nguyện mong cầu của thân nhân (tức là khoảng 2-3 giây) và vong gọi đó là thần thông ba bước.

Tính cách thai nhi tương đồng với tính cách trẻ con bình thường, ta phải trò chuyện với chúng như con mình và giải thích cho con hiểu và nhờ thầy cao tay, đủ tâm đức để con thoát đươc kiếp này, siêu thoát để chuyển kiếp, tránh bị mắc kẹt nơi đây quá lâu.

3. Vong nhi có theo mẹ hay không?

Trước tiên chúng ta cần hiểu, theo giáo lý nhà phật, sự thọ thai không dễ gì có thể xảy ra, nó khó khăn như việc 1 con rùa mù bơi giữa đại dương mênh mông. 100 năm mới có thể ngoi lên mặt nước 1 lần, khi đó còn phải chật vật tìm cho ra khúc gỗ mục để bám vào đó. Sự thọ thai cũng khó khăn như vậy đó. Sinh linh ấy phải trải qua bao nhiêu khó khăn, tu tập bao nhiêu kiếp mới có thể được làm người. Vậy mà, vì 1 phút không may của người mẹ. Đã đang tâm đánh đổ biết bao nhiêu công đức tu tập hàng trăm thậm chí hằng ngàn năm của con, thì hỏi làm sao mà đứa trẻ không giận hay đeo bám mẹ chứ? Lòng chúng đầy tổn thương và oán giận. Đứa hung dữ cố chấp chúng giận dữ quấy phá không cho người mẹ cùng gia đạo yên ổn, đứa hiền lành nó bám theo hoài đau khổ oán trách sầu não tại sao bị mẹ bỏ rơi. Suy cho cùng đều đáng thương vô cùng.

Phá thai chính là tạo nghiệp đại sát với chính con mình. Đại Lão Hòa Thượng Pháp Sư Tịnh Không ngài nói: một khi có sự thọ thai thần thức liền xâm nhập. Nghĩa là dù thai 1 tuần, 3 , 4, hay 5 tuần đều là 1 sinh mạng. Đừng tưởng thai nhỏ là " 1 cục máu" thì chưa phải là người. Quan niệm lệch lạc này gây hại khôn lường. Dù như thế nào thì vẫn là nghiệp sát rất nặng. Đặc biệt không ít trường hợp vong nhi theo cha bé mà không theo mẹ. Tùy tâm lúc phá bỏ mà quyết định chấp niệm của vong nhi. Vậy nghiệp báo của phá thai gồm những gì?

  •  Thứ nhất, thọ mệnh bị rút ngắn, người mẹ có thể bị rút ngắn thọ mạng hay đau bệnh ốm yếu suy nhược hoảng loạn lo âu.
  •  Thứ hai, hôn nhân có thể đổ vỡ. Từ khi phá thai gia đạo ko êm ấm vợ chồng lục đục đổi tính cãi vã thậm chí chia ly
  •  Thứ ba, công danh sự nghiệp sau khi phá thai trở nên trắc trở bị tiểu nhân hãm hại thậm chí mất việc….
  •  Thứ tư, con cái đang sống sinh ra hay ốm đau, không ngoan, bệnh tật khó nuôi…

Và còn rất nhiều nghiệp báo khác đau thương không kém.

4. Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà?

Những câu chuyện về vong thai nhi luôn là đề tài được nhiều người nói đến, đặc biệt là chuyện tâm linh. Thai nhi không tiếp tục phát triển có thể do nguyên nhân khách quan như sức khỏe người mẹ quá yếu, không thể giữ được trong tử cung. Nó có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan là bị chính bố mẹ của mình phá bỏ do có thai ngoài ý muốn, chưa đủ tuổi và chưa muốn chịu trách nhiệm.

Xem thêm: Xem bói ngày sinh – Xem bói tên – Xem bói tình yêu theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

Dù là nguyên nhân gì, vong hồn thai nhi luôn có ám khí rất nặng và nó sẽ quẩn quanh bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp. Nếu nói theo trường hợp tích cực, thai nhi sẽ đi theo và bảo vệ cha mẹ mình, tuy nhiên đa phần những vong hồn này cảm thấy rất tủi thân và thường xuyên quấy phá vì không cho nó một thân phận được ra đời. 

Để mất đi đứa con do tạo hóa ban đến là một cái tội rất lớn của người mẹ, đặc biệt là những người cố tình bỏ con. Họ sẽ phải chịu quả báo suốt đời hoặc với những lần mang thai tiếp theo. Vì thế, những người bố người mẹ không may sảy thai hoặc phá bỏ thai cần sống ăn năn, làm nhiều việc thiện để bù đắp lỗi lầm của mình.

Câu hỏi đặt ra rằng: có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không? Câu trả lời theo các chuyên gia tâm linh là không nên. Nếu bạn thờ cúng bé trong nhà sẽ ngăn cản cơ hội được đầu thai kiếp khác của vong hồn đó. Thay vì giữ con mình ở lại, bạn hãy gửi lên chùa để các sư thầy làm lễ cầu siêu thoát cũng như cho bé một mái ấm ổn định. Các mẹ có thể lên chùa đặt tên con, gửi quần áo và lễ vật vào các ngày thờ cúng quan trọng.

5. Mẹ nên làm gì cho vong hồn thai nhi dễ siêu thoát

Để mong cầu hóa giải. Cần hiểu, sám hối và thành tâm thực hành 4 điều kiện sau đây để vong nhi bớt oán giận và sớm siêu thoát:

5.1. Đặt cho con 1 cái tên và tìm hũ đựng tro cốt

Một cái tên, 1 danh phận cho con sẽ không làm con tủi thân, 1 cái tên là được cha mẹ hoặc sư thầy ở chùa đứng ra đặt. Có mặt của bố hoặc mẹ vong nhi ở đó chứ không phải gửi ai đặt dùm. 1 cái tên có họ cha mẹ đàng hoàng. Mẹ cảm nhận là con trai hay gái thì đặt tên thế ấy. Nếu ko cảm nhận được thì đặt tên chung ví dụ như Thiện Tâm, Diệu Thiện….Đừng bao giờ đặt con 2 chữ VÔ DANH. 2 cái chữ ấy nó đau đớn biết bao. Làm gì hãy đặt tâm mình vào mà làm. Bản thân mình có muốn tên vô danh không? Phải nghĩ làm sao cho đứa nhỏ không tủi phận nó mới tha thứ được.

Nếu làm lễ đặt tên ở nhà. Thì báo với gia tiên trước . Báo và cúng cho bàn lễ của bé sau. Lễ gồm đồ chay ( sữa bánh trái…)Khi khấn vái dùng tâm thành tha thiết mà xin lỗi con.

5.2. Gửi vong con lên chùa

Sau khi đặt tên con, đặt con vào 1 chiếc hũ đựng tro cốt cho thai nhi rồi lên chùa gần nhất trình bày với sư, xin cho con nương nhờ cửa phật. Và xin nhớ cho rất nhiều người cho rằng gửi vong lên chùa là xong con được siêu thoát không theo nữa. Điều này hoàn toàn sai lầm.Các bạn nhớ cho gửi con lên chùa như dắt con đến trường. Cho con biết nơi biết chốn để đến đó tu tập. Gửi tên con vào đó là để được hồi hướng công đức tụng kinh. Để vong linh con được nhẹ nhõm hơn. Và con ở chùa hay theo mẹ vẫn là quyết định của bé. Bạn thử mang đứa con đang sống. Đến chùa dặn nó con ở đây tu tập ngoan đừng theo mẹ nhé. Rồi ra về xem nó có chạy theo liền không hay ở lại chùa? Thì Vong nhi nó oán chấp gấp trăm lần như thế.

Cho nên muốn con chịu lại chùa tu tập thì sau khi gửi mẹ phải biết tu tập. Chăm lễ phật. Vong nhi thấy mẹ tu mới biết tu theo. Chứ không phải nghĩ gửi con là con được siêu là sai lầm lớn.

5.3. Thành tâm sám hối và cầu siêu cho con

Phải cho con thấu tỏ sự thành tâm. Thường xuyên thường niệm trong đầu ” nam mô a di đà phật . Con ơi, trước đây mẹ vì vô minh mà bỏ con. Nay mẹ đã biết tội rồi mẹ ngàn lần xin sám hối với con. Xin con tha lỗi cho mẹ. Xin con đừng oán giận mẹ , xin con buông bỏ khổ đau trần thế nương nhờ tam bảo để sớm sinh về cõi lành con nhé ” phải thường xuyên khấn nguyện như vậy . Như lời xin lỗi con vậy Và người mẹ nên lên chùa xin thỉnh cuốn kinh Địa Tạng phát nguyện với chư phật ” nay con xin phát nguyện thọ trì 7 biến ( hoặc 11 biến hoặc 21 biến ) kinh địa tạng hồi hướng cho vong nhi của con được siêu thoát. Rồi về hành trì rất tốt.

LƯU Ý: KHÔNG trì chú đại bi để cầu siêu cho con. Vì con là vong linh oán chấp. Nếu trì chú thần lực rất mạnh sẽ làm con hoảng sợ hoặc ko dám ở bên ta. Như vậy ko tốt cho việc cầu siêu độ cho con. ( ma gặp chú đại bi thi chạy mất dép là vậy) Người mẹ khi phát nguyện nếu phát tâm ăn chay 1 tháng 4 – 10 ngày rất tốt.

5.4. Mẹ tạo công đức hồi hướng cho con

Mẹ chăm bố thí người nghèo khổ, cúng dường tam bảo, phóng sinh, giúp đỡ người gặp nạn. Khi tạo phước thì khởi tâm phát nguyện ” Nam mô a di đà phật, nếu chút thiện duyên con đang làm được xem là công đức thì con xin hồi hướng công đức ấy cho hài nhi của con sớm được siêu thoát về cõi lành. Sớm xa lìa khổ đau trần thế” Cứ như vậy khi hồi hướng công đức ấy vong nhi nhận được 3 phần. Mẹ nhận 7 phần. Cho nên cần tâm từ bi và lòng thành lớn. Sự kiên trì hành thiện mới mong hóa giải . Các bạn thân mến. Viết ra thì đôi dòng nhưng thực hiện mới khó. Nhưng tâm tôi tha thiết mong mọi người đã phạm sai lầmXin hãy mau mau thành tâm sám hối. Để cho những đứa trẻ tội nghiệp ấy sớm thoát cảnh khổ đau. Mong mọi người cùng chia sẻ cách thức này đến nhiều người để các con có duyên lành được giải thoát Nguyện cầu chư phật gia hộ cho các vong nhi còn oán chấp trên thế gian này sớm được siêu thoát !Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát Ma Ha Tát”.

6. Bài cúng cầu siêu cho các vong nhi tại nhà

Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà.
Con lạy Bồ Tát Quan Âm.
Con lạy Địa tạng vương Bồ tát

  • Xem thêm: Xem ngày tốt xấu – Tử Vi 12 Con Giáp – Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi vợ chồng

Xin chứng giám cho Đệ tử tên… pháp danh… Trước đây do vô minh, sai lầm, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con đã sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác.

Con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho con. Mẹ không nhận thức hết rằng những gì mình đã làm gây cho cả cha mẹ và con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt.

Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin con đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con.

Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ Tạo Hóa Di Lặc Phật, Đức A Di Đà Phật và các bậc bề trên xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại các sai lầm.

“Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc.

Nam Mô tạo Hóa Di Lặc Phật ( 3 lần).