Nhưng vật này không nên đặt trước cửa nhà, sẽ bần cùng cả đời.

Không đặt chổi trước cửa nhà

Chổi là vật dụng dùng để quét rác nên có nhiều bụi bẩn, vì vậy không nên đặt chổi ở cửa nhà. Việc thường xuyên mang chổi ra vào cửa sẽ khiến mang theo cả bụi bẩn trên chổi vào nhà và ảnh hưởng đến môi trường trong nhà.

Không đặt thùng rác trước cửa nhà

Nhiều người cho rằng nên đặt thùng rác ngoài cửa để cho môi trường trong nhà gọn gàng hơn. Thế nhưng nếu đặt thùng rác trước cửa nhà thì những người qua đường có thể sẽ ném thẳng rác vào thùng rác khiến khối lượng công việc dọn dẹp của bạn tăng lên.

Bên cạnh đó, mùi khó chịu sinh ra từ thùng rác hay một số loài bọ nhỏ sinh sôi cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí cho lối đi. Gió cũng sẽ thổi chúng vào trong nhà của bạn làm ô nhiễm không khí trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không đặt cây xanh trước cửa nhà

Nhiều người đặt cây xanh trước nhà để làm giống tuy nhiên sau một thời gian chúng dễ bị úa vàng, chết chóc. Cây xanh đều cần quang hợp, nhiều nhà không có ánh nắng chiếu vào cửa nên cây xanh không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lâu ngày dễ bị vàng lá, chết trên diện rộng. Mà theo phong thủy để cây chết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc.

Nếu muốn trồng cây xanh bạn nên chọn loại cây cảnh như cây cau cảnh, cây trúc, dừa cảnh, hoa hòe, cây đại lộc,… Những loại cây này vừa tạo khoảng không gian xanh, vừa đem lại tài vượng lại dễ chăm sóc.

Túi rác hay thùng các tông

Nhiều người khi dọn nhà vào cuối ngày thường đặt túi rác và thùng các tông ngay trước cửa nhà để hôm sau đem vứt. Tuy nhiên, túi rác sẽ gây mùi khó chịu, thùng các tông có thể làm lấn chiếm lối đi. Nếu bạn thường xuyên làm như vậy có thể ảnh hưởng tới tình cảm với hàng xóm khiến hàng xóm nhà bạn cảm thấy khó chịu.

Cũng như thùng rác, túi rác rất bẩn, nhiều uế khí để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, vận may càng ngày càng kém đi.

Treo gương trước cửa

Gương có tác dụng phản chiếu, nó có thể phản chiếu tài lộc nhưng cũng có thể phản chiếu xui xẻo. Nếu lắp ở cửa ra vào chắc chắn sẽ khúc xạ tài lộc, mang theo xui xẻo. Treo gương trước cửa sẽ khiến bạn khó trở nên giàu có vì Thần Tài sẽ đi đường vòng khi ông ấy nhìn thấy gương.

Đồng hồ

Nhiều người thích treo đồng hồ ở ngay cửa ra vào để tiện cho việc kiểm tra giờ giấc. Tuy nhiên trong phong thủy đây là điều cấm kỵ.

Treo đồng hồ trước cửa nhà theo phong thủy có nghĩa là “kết cục”. Nhất là cửa ra vào là tài vị, treo đồng hồ ở vị trí tài vị có nghĩa là “hết của”, vậy làm sao gia chủ có thể thu hút tài lộc, may mắn được?

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Rate this post